GIỚI THIỆU

Xin chào các bạn!

Xin tự giới thiệu mình là Timmy, mình làm một sinh viên đại học. Một thời gian ngắn trước đây thôi, mình còn là một cậu sinh viên khá lông bông và sống không có mấy lý tưởng. Mình nghĩ rằng một cuộc đời hoàn hảo là học đại học, tốt nghiệp, có một công việc ổn định, kiếm thật nhiều tiền; một công thức rất quen thuộc đúng không? Nhưng sâu thẳm trong tâm hồn mình luôn cảm thấy thiếu thiếu một cái gì đó mà mãi về sau này mình mới hiểu ra rằng đó là khát vọng tuổi trẻ, khát vọng sống có ích hơn, khát vọng làm một cái gì đó cho gia đình, xã hội và đất nước.

Thế rồi vì một cơ duyên tình cờ, mình đã trở thành một hiệp sĩ hiện đại. Trở thành một hiệp sĩ hiện đại khiến cuộc sống của mình ý nghĩa hơn, vui hơn và tất nhiên cũng cho mình rất nhiều những kinh nghiệm sống đáng giá. Internet phải nói là một món quà tuyệt vời dành cho những người trẻ đam mê hoạt động xã hội, chỉ cần một cái đầu sáng tạo và một trái tim lớn, bạn có thể tạo ra sự thay đổi tích cực cho hàng triệu người.

Sau đây là câu chuyện của mình, hành trình đã biến mình từ một cậu sinh viên lông bông thành một hiệp sĩ hiện đại.

Mỗi đất nước, mỗi xã hội luôn tồn tại những bất cập. Kể cả những nước được đánh giá là giàu có và phát triển nhất thế giới thì không phải lúc nào xã hội cũng hoàn hảo cho từng người dân. Nhìn vào lịch sử, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống tốt đẹp không bao giờ tự nhiên đến, nó chỉ đến khi con người nỗ lực đấu tranh để nắm lấy. Đức Đạt Lai Lạt Ma (Dalai Lama) đã từng nói “It is not enough to be compassionate – you must act”, nghĩa là: “Chỉ thương cảm thôi thì chưa đủ, bạn còn cần phải hành động.”

Hiện có nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm đến các hoạt động xã hội và thiện nguyện, các bạn muốn góp sức mình đấu tranh với những bất công trong xã hội để xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn. Các bạn có rất nhiều hoài bão nhưng đôi khi lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Điều này cũng bình thường thôi, biến một suy nghĩ hay mong ước thành hiện thực không phải là điều đơn giản.

Dự án “Hiệp Sĩ Hiện Đại” ra đời với mong muốn đây là sẽ một cuốn cẩm nang cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về hoạt động xã hội: Làm sao để chọn chủ đề? Làm sao để lên kế hoạch? Làm sao để gây quỹ?… bằng những ngôn ngữ thật đơn giản.

Bạn đã sẵn sàng để trở thành một hiệp sĩ hiện đại chưa?

Hãy đọc những hướng dẫn cơ bản ở trang chủ và theo dõi page Hiệp Sĩ Hiện Đại trên Facebook để luôn được cập nhật thông tin về những dự án xã hội nổi bật của Việt Nam và thế giới.